Những lưu ý khi tuyển kế toán ở thành phố Hồ Chí Minh

747 Lượt xem

Kế toán là một vị trí việc làm hết sức quan trọng ở bất cứ một công ty hay doanh nghiệp nào đang hoạt động ở xã hội hiện đại. Do đó, mỗi công việc mà họ làm chắc chắn sẽ rất quan trọng và cần thiết, tác động trực tiếp đến sự phát triển của công ty. Do đó công cuộc tuyển kế toán tphcm đặc biệt là nhiệm vụ quan trọng của bất cứ nhà tuyển dụng nào đó.

Tuyển kế toán tphcm

Cũng giống với nhiều ngành nghề khác, nghề kế toán cũng có những chuẩn mực nhất định đòi hỏi ứng viên phải đáp ứng đầy đủ. Vậy thông thường khi muốn tuyển dụng kế toán viên, nhà tuyển dụng sẽ phải lưu ý ở những điểm nào? Sau đây sẽ là một vài gợi ý quan trọng về những điều nên hay không nên khi sàng lọc hồ sơ kế toán:

Bí quyết sàng lọc hồ sơ tìm việc làm kế toán

Thứ nhất, nhà tuyển dụng cần nhìn thấy một bộ hồ sơ được đầu tư ở ứng viên. Và điều đó có thể quyết định ứng viên có được lọt vào vòng phỏng vấn hay không? Vậy thì thế nào mới được gọi là một bộ hồ sơ có sự đầu tư cẩn thận. Một bộ hồ sơ ứng viên được cho là đẩy đủ, cẩn thận khi mà họ trình bày được: họ là ai? Có khả năng gì?

Nên có một đoạn văn  tóm tắt ngắn gọn, súc tích những thông tin cá nhân, thành tích, kinh nghiệm và khả năng. Khi mục này được làm tốt thì chắc chắn bạn sẽ tiếp túc muốn khám phá những phần tiếp theo. Với việc làm kế toán thì người ứng viên đó nên đưa ra những con số cụ thể về thành tích của họ cùng với việc đề cập tới các khả năng khác như kỹ năng làm quản lý, kỹ năng phát triển kinh doanh.

Thứ hai, ứng viên đưa ra dẫn chứng chi tiết về những việc làm thể hiện được vai trò cũng như vị trí khi họ làm kế toán ở công ty trước đó. Cụ thể:

+ ứng viên có thể liệt kê các nhiệm vụ chuyên môn và sự chuyên nghiệp kèm theo như hạch toán các nghiệp vụ, xuất hóa đơn trực tiếp,...

+ nhấn mạnh vai trò, loại hình vị trí kế toán đã đảm nhận

Thứ ba, bộ hồ sơ không nên quá sơ sài đến độ chỉ tập trung vào những điều thiết yếu trên mà mắc vào những lỗi trình bày cơ bản nhất như viết tắt, viết sai chính tả hay viết câu văn cộc lốc. hãy nghĩ tới trường hợp nhà tuyển dụng chưa chắc đã thành thạo lĩnh vực kế toán thế nên bạn cần có sự diễn giải dễ hiểu, rõ ràng mà vẫn đảm bảo ngắn gọn, súc tích.

Xac định mục tiêu sự nghiệp ngay trong bản CV

Chúng ta không chỉ muốn nắm bắt được những điều mà các ứng viên có thể làm mà còn mong muốn nhìn nhận được tiềm năng của họ ở trong tương lai, khi mà họ thực sự làm một nhân viên chính thức ở công ty. Do đó, những bộ hồ sơ được nhà tuyển dụng ưu tiên hơn cả là hồ sơ thể hiện được tất cả những định hướng về mục tiêu nghề nghiệp kế toán kèm theo các nguyện vọng tha thiết đối với nghề. Điều này sẽ giúp chúng ta nhìn nhận rõ đó là một ứng viên có những hoạch định tích cực cho công việc.

Vậy bạn đang cần tuyển dụng vị trí kế toán, hãy chắc chắn rằng những người ứng viên tiềm năng là người có thể đáp ứng được những điều đã vạch ra ở trên đây.