Mặt trái của những công việc làm thêm dành cho HSSV

463 Lượt xem

Công việc part-time là một việc làm vô cùng thông dụng với sinh viên đại học ngày nay. Với tính chất thì giờ ngắn và theo ca nên thu hút được số lượng lớn SV. Nhưng tìm kiếm công việc part-time có dễ? Sinh viên sẽ phải đương đầu với một số trở ngại thế nào trong khi kiếm tìm công việc Part-time. Hãy xem nội dung dưới đây để cùng nghiên cứu nhá.

Chọn việc part-time gặp một vài khó khăn gì?

Chọn công việc part-time cho sinh viên đại học thực ra dễ cũng không phải dễ mà khó cũng chẳng phải khó.

tìm việc làm trên hệ thống timviec365.vn


Nhưng dù bất kì hoàn cảnh nào thì tìm kiếm công việc part-time sẽ có một vài thách thức nhất định.
SV sẽ gặp với một số trò lừa gạt suốt quá trình đi tìm việc part-time như HSS ghi tên tìm học sinh ở một số cơ sở dạy thêm và trung tâm bắt bạn cần phải đặt cọc 1 khoản chi phí nhưng lâu sau đó sinh viên đại học cần đợi chờ một thời gian dài mới có được lớp dạy và có khi HSSV còn chẳng nhận được lớp dạy và bị mất luôn khoản tiền đấy. Bạn có thể nhận được lớp nhưng xa nơi bạn ở hay là học sinh cực kì lười học và gđ người thuê làm khó, soi mói HSSV từng ít 1 làm cho sinh viên đại học bị căng thẳng và bắt buộc cho bạn buộc phải thôi dạy.
Hoặc những cơ sở làm việc nhà theo tiếng đều thế. Cơ sở lợi dụng sinh viên đại học mong muốn lựa việc làm và một số SV còn ngây ngô vì thế sẽ rỉ tai sinh viên đại học những viễn cảnh đẹp nhưng trong thực tại lại không như thế. Có những công việc vượt khả năng với HSS và tạo sinh viên đại học chán nản từ bỏ việc và họ tất nhiên là chẳng phải trả lại khoản tiền mà HSSV đặt cọc phí cả. Tiền không lấy lại được mà công việc thì vẫn còn dở dang, không đâu vào đâu.
Có công việc phù hợp với năng lực của SV tuy nhiên lại không thích hợp với thời gian học tập của sinh viên. Thường xuyên phải đổi ca tuy nhiên SV lại rảnh rỗi vào một quãng thời giờ ấn định là buổi sáng. Một khó khăn nữa đối với một số SV là sự kì thị nơi sống. Một vài bạn sinh viên chia sẻ "Mình đến xin việc chủ hỏi quê tớ ở đâu, mình trả lời thì họ từ chối ngay và thậm chí là đuổi đi." Thực sự chán nản thay.
Ngoài ra thì có rất nhiều những thách thức mà những bạn sinh viên có thể gặp phải suốt quá trình tìm kiếm việc part-time ví dụ chỗ ở hơi xa, chẳng có xe cộ đi làm, việc làm hay phải trở về trễ và đôi lúc còn phải tăng ca...

Kiếm tìm việc làm thêm liệu có dễ dàng tìm kiếm đối với HSSV

Liệu rằng có dễ dàng kiếm công việc part-time trong thời đại hiện nay hay không? Nhu cầu tuyển dụng việc làm thêm cho sinh viên rất nhiều. Quán cafe, siêu thị, cửa hàng xuất hiện ngày càng nhiều và cần một số lượng lớn lao động. Vì vậy mà một vài sinh viên đại học có thể dễ tìm kiếm được 1 công việc cho bạn. Nên ghi nhớ là phân bố lịch học cho thích hợp nha.

Một số công việc làm thêm SV có khả năng xem xét

Có vô cùng nhiều việc làm thêm dành cho sinh viên đại học bây giờ. Phụ thuộc năng lực và thời gian của từng HSSV mà chọn lựa cho mình một việc làm phù hợp nhá.

tìm việc làm thêm ở kênh timviec365.vn


Bạn có thể lựa chọn một vài công việc như: dạy học, nhân viên quán cafe, việc làm bán hàng, nhân viên quán ăn, quét dọn theo giờ, telesales, shipper,...
Khi mà kiếm tìm công việc làm thêm sinh viên đại học có thể đối mặt với muôn vàn những trở ngại. Tuy nhiên sinh viên chớ bao giờ chán nản bởi vì cũng còn vô cùng nhiều tấm vé cho bạn. Chúng ta có chịu đồi mặt với những khó khăn thì mới có thể kiếm tìm được một công việc và sẽ làm cho HSSV rèn luyện cho HSSV tính tự giác cũng như sự thích hợp với những thách thức ở đời sống như trong nơi làm việc. Chúc HSS mau chóng chọn được một công việc part-time và thành công nhá.

>>> Xem thêm: Việc làm không cần bằng cấp tại Cần Thơ cũng sẽ là một gợi ý cho các bạn sinh viên muốn tìm việc làm thêm ngoài giờ, part time. Click ngay để tìm kiếm công việc phù hợp nhất.