Cách viết và tạo cv miễn phí ngành bán hàng và kinh doanh

627 Lượt xem

CV và tạo cv miễn phí là một công cụ quan trọng giúp bạn thể hiện bản thân và tìm được công việc như mơ ước của mình. Đối với việc tạo cv miễn phí CV xin việc 365 về lĩnh vực kinh doanh hay bán hàng, đây là cơ hội để tiếp thị kỹ năng và những kinh nghiệm của bạn hiệu quả nhất với các nhà tuyển dụng. Vì vậy, làm thế nào để viết một CV ấn tượng, có thể ứng tuyển thành công vào bất kì công ty tuyển dụng nào?

Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm một vài thông tin cung cấp dưới đây.

Hướng dẫn cách viết cv miễn phí  hấp dẫn và chất lượng nhất hiện nay

Giới thiệu chung  bản thân ứng viên khi viết CV xin việc

tạo cv xin việc làm miễn phí

Đây có thể coi là một trong những phần quan trọng nhất trong hồ sơ của bạn và   các người sử dụng lao động sẽ quyết định có đọc hay không.   Trong một vài câu, bạn sẽ phải tóm tắt bản thân một cách ấn tượng, làm cho CV của bạn  có thể trở nên nổi bật hơn bất kì ứng viên nào khác.

Như trong hầu hết các lĩnh vực, trong lĩnh vực kinh doanh, người sử dụng lao động tìm kiếm ứng viên cho trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng mà công việc này cần.  Vì vậy, hãy liệt kê các khóa học đã được thực hiện, các chứng chỉ thu được và bất kỳ trải nghiệm liên quan nào.   Ví dụ: Khóa học kỹ năng bán hàng, kỹ năng quản lý,….,

Mô tả kinh nghiệm làm việc khi tạo cv miễn phí

Trong phần này, bạn không nhất thiết phải liệt kê tất cả các công việc bạn đã làm.  Tuy nhiên, những công việc bạn có liên quan tới lĩnh vực bán hàng kinh doanh thì bạn nên cho hết nó , đây là điều giúp nhà tuyển dụng có thể nhận thấy được tinh thần làm việc, khả năng, năng lục và việc chịu áp lực hiệu quả nhất của bạn.

Viết cv miễn phí cần phải trình bày rõ ràng và chi tiết nhất

Thay vì liệt kê trải nghiệm công việc của bạn dưới dạng mô tả công việc đơn giản, bạn có thể làm nổi bật sơ yếu lý lịch của mình bằng cách giải thích rõ ràng công việc cụ thể.   Ví dụ: có sự khác biệt lớn giữa "quản lý nhóm bán hàng" và "chủ động quản lý nhóm bán hàng gồm 7 thành viên và kiếm doanh số 2,5 triệu đô la trong năm 2017".

Và bạn có thể tham khảo cách Làm sao sử dụng những con số hiệu quả trong CV để làm nổi bật hồ sơ của bạn!

Bổ sung thêm các con số vào trong CV xin việc

Để có thể chứng minh, mình chính là một ứng viên phù hợp nhất trong công việc kinh doanh và bán hàng thì bạn cần phải bổ sung thêm những con số khi nói về chúng.   Tập trung vào các chi tiết khi bạn (hoặc nhóm của bạn) đã tạo ra  doanh số bán hàng là bao nhiêu và tỷ lệ phần trăm doanh thu  có được trong một khoảng thời gian nhất định.

Sử dụng từ vựng chuyên ngành khi viết CV xin việc làm

Để tránh việc trình bày nhàm chán, máy móc, bạn nên xem xét ngôn ngữ được sử dụng trong CV.   CV lĩnh vực kinh doanh và bán hàng sẽ hấp dẫn hơn nếu có các thuật ngữ chuyên biệt.   Ví dụ: một số cụm từ nên tham khảo: " mối quan hệ khách hàng", "khách hàng tiềm năng", "cải tiến sản phẩm", "thảo luận", v.v. Viết ra những gì người sử dụng lao động thực sự muốn đọc.

>>> Có rất nhiều  mẫu cv tiếng anh đơn giản nhất dành cho những ai đang tìm kiếm trên trang Timviec365.vn nhanh chóng hơn. 

Liệt kê một cách trung thực những phẩm chất phù hợp

tạo cv xin việc miễn phí

Nếu muốn gặt hái thành công trong lĩnh vực kinh doanh, hay bán hàng, bạn phải thực hành tốt một số kỹ năng nhất định, từ cơ bản tới nâng cao.   Ví dụ, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán và kỹ năng xử lý tình huống nếu bị khách hàng từ chối.   Bạn phải chứng minh những phẩm chất này trong hồ sơ của mình khi gửi tới tay nhà tuyển dụng.

Hình dạng CV xin việc bắt mắt

CV là ấn tượng đầu tiên của bạn trong con mắt của người sử dụng lao động.   Do đó, bạn phải tập trung vào nội dung phù hợp và hình thức hấp dẫn.   Không liệt kê trong 3-4 trang vì nhà tuyển dụng không có thời gian hết nó, điều họ quan tâm chỉ là những kỹ năng mà kinh nghiệp bạn có khi ứng tuyển vào vị trí này mà thôi.

Những sai lầm cần tuyệt đối tránh khi tạo cv xin việc miễn phí

Dưới đây là một vài sai lầm mà ứng viên bắt buộc cần tránh khi viết CV xin việc. Cụ thể là”

1. Sử dụng mẫu CV xin việc làm lỗi thời

Mỗi bản CV chỉ nên được sử dụng trong 2 đến 3 năm khi tìm việc làm mà thôi. Bạn có thể có một chục năm kinh nghiệm, đó là tốt, bạn sẽ có ưu tiên, nhưng trước tiên thay đổi CV của chính mình sao cho phù hợp với xu hướng nhất, chỉ khi CV được đầu tư và chăm chút nhiều thì bạn mới có thể mau chóng tìm được việc làm phù hợp.   Đừng quan niệm rằng  bản thân  đã có rất nhiều kinh nghiệm rồi nên vẫn cứ tiếp tục nộp CV được xây dựng từ cách đây 10 năm, kết quả bạn nhận được chắc chắn sẽ không khả quan chút nào.

CV cũ với các số liệu lỗi thời như: Mục tiêu, trình độ học vấn chỉ phù hợp với các sinh viên mới tốt nghiệp có dưới 3 năm kinh nghiệm.   Khi bạn có hơn 3 năm kinh nghiệm, nó không còn thích hợp để sử dụng . Bạn chỉ nên dùng từ 5 đến 7 dòng để liệt kê những điểm đáng chú ý nhất trong quá trình học tập và  những điểm nổi bật trong sự nghiệp của bạn nhất mà thôi.

Mẹo hay : Khi bạn quyết định thay đổi công việc, muốn đăng ký một công việc tốt hơn, hãy dành thời gian để đăng nhập và cập nhật hồ sơ của bạn.   Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn nhận được rất nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt và phù hợp nhất với mình.

2. Dính lỗi chính tả

Ngày càng có nhiều nhà tuyển dụng phàn nàn rằng ứng cử viên có nhiều lỗi chính tả khi viết hồ sơ của họ khi gửi tới nhà tuyển dụng   Các lỗi phổ biến nhất là lỗi không thể phân biệt n và l, tr và ch, và các lỗi phổ biến như thường rất hay sử dụng từ ngữ địa phương.   Và con số thực tế  mà chuyên mục nhận được là có tới 95% CV dính phải các loại lỗi trên đã bị nhà tuyển dụng thẳng tay loại bỏ. 5% còn lại là ứng cử viên có kinh nghiệm làm việc xuất sắc. Tuy nhiên, nhìn vào tỷ lệ phần trăm trên , bạn cũng nhận ra rằng nếu bạn không phải là một ứng viên rất giàu kinh nghiệm và có nhiều năng lực, thì bạn sẽ không thể  nhận được bất kì một lời mời phỏng vấn nào từ công ty tuyển dụng cả.

tạo mẫu cv miễn phí

Mẹo hay khi viết: Lỗi chính tả và dấu câu thường có tính chất vùng miền nhiều, nhưng chúng đều rất dễ sửa chữa nếu bạn có thời gian và quyết định sửa chúng.   Nếu bạn thường xuyên  dính phải những sai lầm như vậy, khi tạo cv miễn phí  xong bạn nên tham khảo hoặc nhờ người bên cạnh xem xét và soát lỗi dùm.  Bạn cũng có thể tìm kiếm các từ cần thiết trên Google để có thể thực hiện các sửa chữa kịp thời, tránh gửi CV trực tiếp bởi nếu có lỗi sai thì điều đó sẽ tạo ra một ấn tượng rất xấu đối với người sử dụng lao động và ngay cả lần sau bạn muốn ứng tuyển đến đó. Rất có khả năng người tuyển dụng sẽ nhanh chóng gạch tên bạn ngay từ khi biết tên của bạn mà thôi.

3. Nói xấu về công việc cũ của bạn khi viết CV xin việc làm

Đây chính là một vấn đề cực kỳ nguy hiểm với bất kỳ ứng cử viên nào, bạn có thể  làm tại một nơi cực kì tồi tệ hay có những  xung đột với  đồng nghiệp cũ , ngay cả với sếp của bạn như thế nào,..thì tuyệt đối tránh không được đề cập điều này trong khi bạn tạo cv miễn phí  nhé! Bạn có thể viết rằng:  các   môi trường làm việc trước đây của mình không phù hợp, muốn có cơ hội làm việc với các công việc phù hợp hơn. Rất có thể khi đi phỏng vấn bạn sẽ nhận được một vài câu hỏi từ nhà tuyển dụng đại loại như: Tại sao bạn muốn thay đổi công việc? Tại sao bạn nộp đơn vào công ty của tôi, công việc bên đó gặp vấn đề gì hay sao?

Mẹo hay khi viết: Trong những trường hợp như vậy, hãy lấy những lý do thích hợp nhất để tránh phải chỉ tên đích danh của những người là: đồng nghiệp, sếp ... Lấy lý do hợp lý nhất và phổ biến nhất như: Vâng, môi trường rất tốt nhưng tôi cần phải thay đổi  để có sự tiến bộ tốt hơn trong sự nghiệp của mình.   Hoặc bạn có thể biện minh với các lý do đơn giản: gần nhà hơn, thuận tiện hơn để đi du lịch ... Nó sẽ tốt hơn cho bạn nhiều hơn bạn nói ra hết tất cả, bởi nếu không nhà tuyển dụng cũng sẽ tự hỏi là: " Không hiểu, họ có phải là đối tượng thứ 2 cho bạn để nói xấu vào đợt sau tiếp hay không? "

4. Không có mục tiêu nghề nghiệp phù hợp khi viết CV xin việc làm

Trước khi chuyển sang công việc chất lượng cao hơn và tốt hơn  hoặc đăng ký một công việc bán hàng, kinh doanh, hãy bắt đầu điều này bằng cách xác định các kỹ năng phù hợp, công việc phù hợp và viết một bản CV thích hợp nhất.  Điều này sẽ khiến bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian công sức đặc biệt là cực kì hiệu quả hơn rất nhiều so với việc bạn viết Cv chung chung rồi gửi cho hàng loạt.

Ví dụ: Nếu bạn có khả năng nói được tiếng nước ngoài, khả năng giao tiếp, khả năng tạo mối quan hệ ... bạn có thể ứng tuyển nhanh chóng vào việc bán hàng, kinh doanh.    

Đặc biệt với những sinh viên mới tốt nghiệp, khi bạn mới được đào tạo trong lớp học cơ bản  vẫn còn chưa xác định được mình thích hợp với ngành nghề và công việc gì.

Sau đó, bạn nghĩ rằng bạn có thể làm rất nhiều công việc rồi gửi một loạt CV tới nhiều vị trí khác nhau trong cùng một công ty. Đương nhiên bạn còn trẻ, bạn có rất nhiều kỹ năng, nhưng bạn không  nên làm như vậy , nên tìm hiểu thật kỹ trước công việc nào mới thực sự phù hợp đồng thời cũng cần tìm hiểu thật rõ vị trí mà mình muốn ứng tuyển sắp tới để xem sự thích hợp.. Nếu bạn đang nộp đơn xin một công việc không phù hợp với bạn, bạn có thể ngỏ lời với nhà tuyển dụng là ứng tuyển vị trí khác thì không có gì là không được cả.  Còn việc bạn gửi hàng loạt CV vào nhiều vị trí khác nhau trong một công ty thì sẽ chỉ kheiens họ cho rằng bạn đang cố tình khủng bố hơn là muốn làm việc tại công ty họ.

5. Tránh gộp tất cả các cv xin việc làm lại với nhau

Nhiều công ty đang tuyển dụng nhiều vị trí cùng một lúc, và các ứng viên cũng muốn ứng tuyển  cho nhiều vị trí vì họ muốn có nhiều cơ hội hơn.   Đó không phải là tội lỗi, đó là đặc quyền của ứng viên, nhưng điều bạn cần quan tâm chính là bạn không bao giờ được gộp các CV lại thành một, điều này rất khó chịu và bực bội cho nhà tuyển dụng,  bởi họ không biết bạn thực sự muốn ứng tuyển tới vị trí nào cả.

tạo cv hay miễn phí

Lưu ý nên  tách biệt từng CV, người sử dụng lao động có rất nhiều bộ phận khác nhau, không chỉ là một bộ phận nhân sự, vì vậy theo đó nhà tuyển dụng cũng dễ tạo cơ hội cho bạn hơn.

Trên đây là một vài hướng dẫn và lưu ý cần tránh cho bạn khi tạo cv miễn phí ngành bán hàng và kinh doanh. Chúc bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất từ bài viết.