Ngược tới Tây Nam Bộ chiêm ngưỡng hoa Tết

725 Lượt xem

Trong đợt Cận Tết, cảnh sắc Xuân cũng rộn ràng hơn. Mình rời TP bộn bề, bỏ lại thị thành, nhộn nhịp ngược về với miền Tây Nam Bộ thương nhớ vào 1 sớm mai mưa trái mùa. Mưa mùa xuân như làm cho tỉnh giấc mọi cảnh vật. Các mầm non xanh biếc, những bông hoa bung nở trong màn mưa sẽ càng tăng thêm nét tươi mới.

Chuyến đi về thăm miền Tây đem lại với bản thân tôi vô vàn cảm xúc. Vượt qua cao tốc Trung Lương, Chúng tôi tìm về cánh đồng hoa Mỹ Phong-Tiền Giang. Đưa máy chụp ảnh đã xước xác theo năm tháng, ghi lại vẻ đẹp tươi xanh của vựa trồng hoa cùng với khung cảnh làm việc hối hả.

Tet ve o tren moi neo mien Tay


Tất cả thật đẹp, ngắm nhìn vựa hoa tươi tươi xanh, rực rỡ biết bao màu sắc trong lòng thấy nhộn nhịp với các hoạt động bận rộn of người dân. Một vài người công nhân cần mẫn tỉa tót các lẵng cúc mâm xôi, chăm sóc mỗi 1 đóa hoa như những đứa con of người dân ấy. Cả một bầu tình thương dành cả cho các bồn hoa đó.
Bên cạnh hoa cúc thì tại nơi này còn là một làng hoa giấy tươi có tiếng. Hoa giấy sẽ lời lớn nếu trời xuân khô ráo. Ai cũng tràn ngập hi vọng cho một ngày Tết no ấm.
Qua khỏi Tiền Giang, tôi trở xuống xứ dừa Bến Tre. Mình chẳng chọn lựa nơi ầm ĩ xô bồ. Đi vào một con đường làng lác đác khách du lịch đến & thực sự bất ngờ bởi thiên nhiên đời sống tại đó. Hầu hết hộ dân còn ở dưới ghe, họ sẽ chỉ lên mặt đất sắm 1 vài đồ dùng sinh hoạt. Cuộc đời đơn sơ, gần gũi cùng sông nước vì vậy sẽ tạo thành người con miền Tây đậm chất giản đơn và khoáng đạt. Đi dọc đoạn đường đất đỏ xuất hiện khá nhiều căn nhà xinh xinh trong vườn trồng trọt toàn bộ hoa là hoa. Những giống hoa đua nhau bung nở, thế là không khí Tết đang về sát rồi đấy.
Rời xa ngôi làng nhỏ, mình chuyển tiếp hành trình về với Sa Đéc-An Giang. Thời điểm đấy bầu trời về tối, vì thế chúng tôi dừng chân. Hôm sau mình thức dậy từ sớm dạo quanh khu thị trấn. Tiếp theo theo quốc lộ mình đi vào một bản làng nhỏ xa thị trấn 10 km. Vườn hoa Sa Đéc mang đặc trưng là chậu hoa đc trồng ở trên thanh ngang ở dưới là mương nước. Mỗi khi săn sóc cây hoa, người nông dân cần phải chèo thuyền. Gần Tết, cúc mâm xôi tại ruộng Sa Đéc nở rộ rực rỡ cả một góc trời khiến cho du khách lướt qua đều phải ngỡ ngàng.

 

Xuan ve o tren moi neo mien Tay


Tạm rời Sadec, chuyến đi lại xuất phát đến chợ sông Phong Điền. Dọc con đường đi, một bạn trong nhóm bày tỏ ý kiến tới thăm ngôi làng gạch Măng Thít. Một chốn từng sầm uất thế nhưng bây giờ quạnh vắng quá, gây cho chúng tôi một nỗi buồn man mác. Dạo bước tới chợ sông trong buổi sáng, tấp nập ghe thuyền người buôn kẻ mua thật sự náo nhiệt quá. Mọi việc cũng giản dị giống các dân chốn đây vậy đấy.
Chỉ với 1 vòng quanh Miền Tây cũng đều trọn vẹn để thưởng đc vẹn không khí Tết đang đến vô cùng nhanh chóng. Những người miền Tây Nam Bộ giản dị, các khung cảnh thiên nhiên hòa quyện đan xen biết bao hoài bão mộc mạc chân thành song cũng đủ để cảm nhận được hơi ấm con người.