Hướng dẫn chọn sắm máy tính xách tay cho mọi người

344 Lượt xem

Máy tính xách tay là phương tiện hữu hiệu giúp cho mọi người làm việc và học tập. Vậy yếu tố cơ bản nhất có thể chọn laptop chuẩn là gì?

Bài viết dưới đây hệ thống trang tin http://gocdoctin.com/ chúng tôi muốn chia sẻ về một vài tiêu chí mà người dùng nên tìm hiểu trước khi chọn lựa mua laptop trên những trang web rao vặt không tốn tiền hiện nay.

Thị trường bây giờ có rất nhiều hãng laptop với rất nhiều tính năng kích cỡ và giá thành khác nhau. Đối với người dùng thì mong muốn chọn một chiếc máy tính xách tay rất là thách thức.

kenh rao vat


Bạn cần lưu ý vào một số tiêu chuẩn nổi trội của nó để có được những quyết định đúng đắn.

Mục tiêu sử dụng

Thực tế, trên thị trường nhiều nhà sản xuất máy tính xách tay có tiếng tung ra khá nhiều dòng laptop # nhau cho người mua lựa chọn. Người mua nên nhận định được mục tiêu của bản thân mình sử dụng là ra sao thì mới có khả năng quyết định chính xác được. Hoặc người sử dụng dùng máy tính vào nhiều mục đích không chuyên sâu thì có khả năng sắm những chiếc máy tính khoảng 400 -800 USD là người tiêu dùng đã có thể có một chiếc máy tính phổ biến rồi. Chẳng hề ít tốn kém.
Sử dụng cho đối tượng phải làm việc nhanh và hiệu quả cao: bạn là một lãnh đạo, nhân viên hành chính. Nhu cầu chủ chốt của người sử dụng là đánh máy, dùng excel, xây dựng nội dung trình bày bằng powerpoint thì bạn cần có một chiếc laptop với bàn gõ tốt, thiết kế bền và màn hình sắc nét.
Dùng cho dân chuyên thiết kế: Nhiệm vụ của bạn là chỉnh sửa hình ảnh, video, âm thanh, giao diện và nhiều dạng hình thông tin khác thì người thiết kế cần phải sắm máy tính xách tay có trang bị bộ vi xử lý mạnh card đồ họa rời, chất lượng tiếng cực kì tốt, màn ảnh lớn và độ phân giải cao. Những hãng laptop này có giá thành khá khủng. Tuy nhiên sẽ vô cùng hữu ích dành cho dân kĩ thuật đó.

Kích thước của màn hình laptop

Có cực kì nhiều loại laptop với nhiều kích cỡ khác nhau tại một số website rao vặt không tốn tiền ngày nay. Phụ thuộc vào mỗi mục đích của người mua mà chọn cho bản thân mình một cái máy tính xách tay tương ứng.
11 - 12 inch: Đây là kích thước nhỏ nhất và được coi là loại laptop nhẹ, mỏng nhất. Tuy nhiên thì màn hình nhỏ cho nên bàn phím cũng tương ứng theo khiến cho nhiề người sử dụng cảm nhận chật và khó khăn.
13 - 14 inch: Đây là kích cỡ khá phù hợp của một cái laptop. Trưng bày được khả năng di động và chức năng dùng của máy tính xách tay. Với kích thước này laptop thường có cân nặng tầm 2 - 3 kg. Cũng rất gọn gàng với người dùng.
15 inch: Đó là kích thước phổ biến nhất của máy tính xách tay hiện nay. Laptop rất thích hợp khi người dùng ít phải đem laptop đi nhiều địa điểm. Màn ảnh rông và sắc sảo cực kì thuận lợi cho người sử dụng.

Thông số cấu hình

CPU: Người mua cần sắm một chiếc laptop với bộ xử lý Intel Core mới nhất chắc chắn ngườitiêu dùng sẽ có sự kết hợp ổn nhất về hiệu quả máy tính xách tay và tuổi thọ pin. Bạn có thể nhận ra CPU của từng máy tính xách tay với thông tin ở trên mặt máy (thí dụ: Intel Core i5-4200U).

website rao vat


RAM: Bộ nhớ RAM của một số dòng máy tính xách tay ngày nay rất tốt, những chiếc máy có giá tiền rẻ cũng có thể có bộ lưu trữ RAM lên tới 4GB. Các bạn có khả năng chọn cho bản thân mình một chiếc máy tính xách tay phù hợp mục đích của bản thân bạn trên các trang web rao nhanh không mất phí hiện nay.
Ổ cứng: Tùy vào yêu cầu và công việc của người dùng mà người sử dụng có thể lựa chọn laptop có phần cứng thường và ổ Solid State Drive.
Bộ đồ họa: Bạn bộ đồ họa kết hợp sẽ laptop có một chip đồ họa không liền của AMD hoặc Nvidia sẽ cho người tiêu dùng thấy sự # biệt lớn trong việc chơi giải trí 3D. Chip này có thể có bộ nhớ video chuyên biệt.
Màn ảnh hiển thị: Mức độ trưng bày của màn ảnh sẽ phản ánh giá thành của vật dụng đó. Mức độ phân giải càng lớn thì giá thành càng lớn.

Thời lượng pin

Đương nhiên là chẳng ai muốn dùng một cái laptop mà luôn phải tìm đến một cái ổ cắm. Người tiêu dùng lựa chọn một chiếc laptop thì người sử dụng cần chắc chắn rằng thời hạn pin ít nhất là bốn giờ. Riêng đối với một số người thường xuyên di chuyển thì phải sử dụng loại máy có thời lượng pin làsáu - 7 giờ. Một số hãng máy tính xách tay có thời hạn tốt được rao bán tại một vài trang nhanh miễn phí. Người mua có khả năng kiếm thông tin tại một số trang  rao vặt này.
Chia sẻ đây là một số lưu ý cho người tiêu dùng khi lựa chọn laptop. Mong rằng người mua có thể chọn lựa được một cái laptop thích hợp với mục tiêu của họ.