Làm gia sư khó hay dễ?

371 Lượt xem

Với tình hình kinh tế phát triển như hiện nay thì việc đi làm thêm đối với học sinh, sinh viên là quá quen thuộc. Việc đi làm thêm ngoài có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong ứng xử tất cả các tình huống còn có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Có rất nhiều bạn đi học đại học không cần xin tiền bố mẹ mà tự đi làm để kiếm tiền chi trả mọi thứ. Ngoài những công việc như bán hang, phụ vụ quán ăn… thì ngành gia sư cũng là một ngành được săn đón rất nhiều vì công việc liên quan đến lĩnh vực giáo dục được giảng dạy tại nhà hoặc trung tâm môi trường khá sạch sẽ và thoải mái. Nghe có vẻ ngon ăn nhưng không hề dễ tí nào. Ngành nào cũng ó những khó khăn riêng, điều quan trọng là bạn có hiểu được và làm quen với nó hay không thôi.

Vieclam123.vn sẽ cho bạn thấy khi làm gia su tai nha cần làm những việc gì và những khó khăn khi bạn gặp phải và cách xử lý như thế nào cho đúng nha.

1. Tìm ra phương pháp dạy học đúng

Mỗi người mỗi tính cách nhưng vấn đề ở đây là bạn khi tiếp xúc với em học sinh đấy thì bạn phải nắm được sơ lược tính cách của bé qua cách nói chuyện, cách sắp xếp góc học tập, cách ăn uống hoặc qua những câu chuyện của phụ huynh về bé. Điều này đóng vai trò rất quan trọng cho công việc sau này nó ảnh hưởng tới việc bạn có muốn làm lâu dài hay không. Từ đấy, bạn sẽ xây dựng được phương pháp dạy riêng cho bé để làm sao bé cảm thấy thích thú và muốn học.

Làm gia sư khó hay dễ

2. Vừa là thầy, vừa là một người bạn

Khi mới tiếp xúc với một người nếu bạn muốn lấy được thiện cảm ngay lập tức thì bạn hãy đặt mình làm những người bạn cùng trang lứa với chúng. Bạn hãy giưới thiệu bản thân mình, sở trường là gì, thích học những môn học nào… và quay lại hỏi bé, làm quen bé. Việc này sẽ giúp bạn gần gũi bé hơn và sau này có bất cứ vấn đề gì bé cũng sẽ nói với bạn ví dụ như bé không hiểu chỗ nào hay không biết làm chỗ nào thì bé sẽ nói ngay với bạn thế có phải giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết không

3. Xây dựng cách học cho bé

Rất nhiều bạn khi đi làm gia sư không chú trọng đến vấn đề này. Khi làm bất cứ công việc nào đặc biệt là công việc lien quan đến giáo dục như này thì đòi hỏi các gia sư càng phải làm việc “có tâm” hơn, làm việc một cách ngiêm túc hơn vì nếu không làm đến nơi đến trốn sẽ để lại một hậu quả không lường.

​ làm gia sư khó hay dễ xây dựng cách học hco bé

Có rất nhiều trường hợp vì không có kiến thức chuyên môn, giải thích nhiều lần nhưng bé không hiểu đành làm luôn cho bé mặc cho bé có hiểu hay không. Điều này không tốt tẹo nào, nó sẽ hình thành cho bé suy nghĩ ỷ lại, nếu gặp những bài khó tương tự hay khó hăn thì bé sẽ không có tư duy để làm và sẽ mãi mãi không tiến bộ được. Thay vì như thế, bạn cố gắng tìm hiểu một phương pháp dễ hiểu nhất có thể và hướng dẫn bé đi theo cách giải đấy và đưa ra những ví dụ tương tự hoặc khó hơn cho bé tự làm, vậy có phải tốt hơn rất nhiều không

4. Xây dựng tính tự lập cho bé

Nếu là một người gia sư có tầm thì bạn hãy tập cho bé tính tự lập cho bé nếu không có bạn bên cạnh.

Ví dụ ngoài giờ học, bạn có thể dạy bé cách sắp xếp đồ đạc ở góc học tập sao cho thật đẹp mắt, để đúng chỗ hoặc đố bé một số câu hỏi lien quan đến vấn đề học tập kích thích tính tự học tự đọc tự tìm hiểu của bé. Lâu dần nó sẽ hình thành cho bé tính tự lập trong mọi việc. Nếu làm được điều này thì bạn sẽ được đánh giá rất cao từ phía học sinh và phụ huynh đấy nhé.

Đây là một số vấn đề có thể nói là khá khó khăn đệ đánh giá việc bạn có năng lwucj hay kinh nghiệm hay không. Vậy nên hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho mình trước khi đi giảng dạy để đtạ được kết quả tốt nhất có thể nhé.

Nói vậy thôi, chứ nếu bạn là một người yêu thích công việc gia sư dạy học thì chắc chắn bạn sẽ làm tốt thôi vì nếu có đam mê thì ắt sẽ thành công thôi. Dễ hay khó là do cách mình nghĩ thôi đúng không. Vieclam123.vn chúc bạn thành công!