Khi nhận lớp tại trung tâm gia sư cần thực hiện những bước gì?

339 Lượt xem

Gia sư đang ngày càng trở thành một ngành nghề được các bạn sinh viên chọn lựa cho việc làm thêm kiếm thu nhập của mình. Chính vì làm gia sư ngày càng phổ biến mà các trung tâm gia sư mọc lên ngày càng nhiều. Các bạn sinh viên nên nắm chắc những bước để nhận lớp tại các trung tâm gia sư để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra nhé.

>> Đọc thêm: Việc làm gia sư dạy kèm tại nhà là một công việc khó hay dễ?

1. Các bước cần tiến hành khi nhận lớp tại trung tâm gia sư

+ Bước 1: Tìm kiếm lớp phù hợp với năng lực, thời gian và địa điểm sinh sống.

Trước khi nhận lớp tại trung tâm thì bạn hãy hỏi xem hoặc tìm kiếm danh sách các lớp học mà trung tâm đang có để tìm cho mình một lớp gia sư phù hợp với năng lực và mong muốn của bản thân.

​ gia sư tìm kiếm lớp phù hợp

Việc tìm kiếm trước các lớp học trong danh sách mà trung tâm đang có sẽ giúp bạn chủ động hơn trong công việc của mình vì trong danh sách ấy sẽ có đầy đủ thời gian học, trình độ và địa điểm của các lớp mong muốn có gia sư dạy kèm. Có được thông tin bạn sẽ xác định được lớp phù hợp với chuyên môn, trình độ của bản thân, sắp xếp giữa thời gian đi học và đi dạy một cách hợp lý, chủ đọng địa điểm không quá xa nơi ở để bố trí phương tiện đi lại cho các bạn không có xe máy cá nhân, đi lại bằng phương tiện công cộng. Sắp xếp lớp dạy quá xa sẽ khiến bạn có thể không đáp ứng được thời gian, hay đi trễ hoặc nhanh chán nản vì quãng đường di chuyển quá xa.

Chủ động tìm kiếm thông tin về lớp mình sẽ nhận gia sư cũng là một cách để cách bạn trở thành một gia sư giỏi trong tương lai.

+ Bước 2: Lên trung tâm để thông báo và đăng kí lớp dạy

Danh sách các lớp thì các trung tâm thường sẽ gửi đến cho tất cả các bạn đăng kí tham gia tìm kiếm lớp dạy gia sư danh sách các lớp trống để các bạn chọn lựa nên khi các bạn đã chọn xong lớp phù hợp với bản than thì phải lên trung tâm hoặc gọi điện đăng kí lớp.

Nếu như bạn chọn xong mà không thong báo lại với trung tam sẽ dẫn đến tình trạng trùng lặp vì nhiều bạn khác cũng có thể đăng kí cùng một lớp với bạn. Trong trường hợp có nhiều người cùng đăng ký trung tâm thường sẽ ưu tiên cho các bạn đăng kí trước vì vậy hãy báo lại ngay với trung tâm lớp bạn định đăng kí để có thể nhận lớp sớm và đúng theo mong muốn của các bạn nhé.

+ Bước 3: Các bạn cần đến trung tâm để kiểm tra trình độ

Khi bạn đã đăng ký xong lớp mình sẽ dạy thường thì các trung tâm sẽ mời bạn đến để kiểm tra trình độ của bạn có thực sự phù hợp hay không.

​ gia sư đến trung tâm kiểm tra trình độ

Nhiều bạn mặc dù kiến thức ở môn học đó không quá tốt nhưng vì muốn đi dạy môn đó nên vẫn đăng kí. Các trung tâm thường sẽ có một bài test kiến thức cũng như cách dạy của các bạn xem có thực sự phù hợp. Đây là cách trung tâm gia sư sẽ là để đảm bảo uy tín và chất lượng khi giới thiệu gia sư đến cho phụ huynh học sinh.

+ Bước 4: Làm biên bản thỏa thuận, cam kết giữa gia sư và trung tâm

Các bạn hãy làm một biên bản thỏa thuận, cam kết hay hợp đồng giữu mình và trung tâm gia sư để đảm bảo trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của mình.  Hãy đọc thật kĩ hợp đồng về các điều khoản, lệ phí, những yêu cầu được ghi. Nếu có bất kì thắc mắc hay có điều nào cảm thấy chưa được hợp lý thì hãy nói lại với trung tâm gia sư để được giải đáp hoặc trao dổi lại các điều khoản sao cho phù hợp nhất và được sự đồng thuận từ cả hai bên.

+ Bước 5: Đóng các khoản lệ phí cho trung tâm

Hầu như trung tâm gia sư nào cũng sẽ thu phí của các bạn khi các bạn có nhu cầu mong muốn trung tâm hỗ trợ tìm lớp gia sư phù hợp.

​ gia sư nộp lệ phí cho trung tâm

Tùy thuộc vào từng quy định của mỗi trung tâm mà sẽ có các khoản lệ phí khác nhau như đóng 50.000 khi nhận lớp hay 50% lương tháng đầu tiên. Đây dều là các khoản thu được nêu rõ khi bạn kí hợp đồng hoặc cam kết tại trung tâm gia sư. Nếu có bất kì khoản thu phát sinh nào ngoài các khoản đã nêu trước đấy thì hãy hỏi lại thật kĩ đế tránh những phát sinh hay tình huống mất tiền oan của các bạn gia sư.

+ Bước 6: Liên hệ với phụ huynh để nhận lớp

Sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết tại trung tâm thì các bạn gia sư cần lien hệ với phụ huynh để xác định chính xác địa chỉ, ngày giờ mà buổi học đầu tiên sẽ diễn ra.

​ gia sư liên lạc với phụ huynh

Chủ động lien hệ với phụ huynh sau khi xác nhận với trung tâm gia sư sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc sắp xếp lịch học tập, các công việc của bản than cũng như đi lại thuận tiện hơn trong buổi đi dạy đầu. Bạn nên tránh để thụ động, tránh việc trung tâm lien hệ với phụ huynh về ngày giờ học mà bạn lại không biết thì sẽ tạo ấn tượng không tốt với phụ huynh, có khả năng làm bạn mất cơ hội có thể nhận lớp gia sư đó. Vì vậy hãy chủ động hơn trong công việc gia sư của mình để tạo ấn tượng tốt nhất về buổi đầu đi dạy.

+ Bước 7: Phản hồi lại với trung tâm gia sư

Hãy phản hồi lại với trung tâm gia sư nơi bạn đăng kí về tất cả các thông tin sau buổi đầu đi dạy. Nếu có thắc mắc hay vấn đề gì khác lại với phụ huynh học sinh, phụ huynh có thể đưa ra thêm nhiều yêu cầu so với lúc ban đầu hoặc yêu cầu không hợp lý để trung tâm có thể thảo luận lại với phụ huynh cũng như bạn để hài long với cả hai bên.

Nếu có vấn đề gì xảy ra thì hãy báo lại cho trung tâm để có phương án xử lý kịp thời, nhanh chóng tránh làm mất thời gian và ảnh hưởng đến nhiều người khác.

>> Đọc thêm: Học tiếng Anh online mang lại những lợi ích và hạn chế gì?

2. Những quyền lợi các bạn có khi nắm vững quy trình nhận lớp tại các trung tâm gia sư

+ Trung tâm sẽ quản lý, kiểm tra và giám sát các bạn gia sư trong suốt quá trình các bạn nhận lớp vì vậy khi xảy ra một vấn đề nào đó như phụ huynh tính sai số buổi dạy, không thanh toán đủ số tiền đi dạy cho các bạn thì trung tâm sẽ có những biện pháp can thiệp giúp các bạn giải quyết các vấn đề trên.

+ Gia sư sẽ không phải mất quá nhiều thời gian cho việc dạy thử không tính lương. Nếu như dạy trong khoảng 1 đến 2 tuần mà gia đình học sinh có nhu cầu muốn đổi gia sư thì trung tâm sẽ chịu trách nhiệm thanh toán số tiền học phí theo số buổi dạy thực tế mà các bạn đã dạy.

​ quyền lợi của gia sư khi nắm rõ quy trình

+ Trong quá trình giảng dạy nếu bạn nhận được phản hồi tốt từ phía học sinh và phụ huynh học sinh thì các bạn sẽ được các trung tâm gia sư ưu tiên cho những lần chọn lớp tiếp theo, hoặc được ưu tiên nhận các lớp mà bạn mong muốn được tiếp nhận những lần sau.

+ Bạn sẽ được những người làm việc tại văn phòng của các trung tâm gia sư hỗ trợ, giải đáp thắc mắc trong suốt quá trình nhận lớp và giảng dạy của mình, được hỗ trợ và giúp giải quyết những tình huống khó xử lý đối với các bạn còn thiếu kinh nghiệm khi đi dạy, hoặc xử lý các tình huống với phụ huynh chưa được tốt.

3. Trách nhiệm và nghĩa vụ của các bạn gia sư khi đã nhận lớp

+ Cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân ,trình độ, bằng cấp cho trung tâm gia sư và cho phụ huynh học sinh để có tính xác thực và kiểm soát chất lượng gia sư một cách dễ dàng.

+ Các bạn gia sư nên nghiên cứu, tham khảo kĩ tất cả các thông tin có kiên quan đến lớp mà mình sẽ dạy để chủ động trong công việc cũng như tránh tình trạng thay đổi lớp, giờ học hay học phí khi đã nhận lớp.

​ Trách nhiệm của gia sư

+ Các bạn gia sư khi đã đăng kí nhận lớp qua trung tâm gia sưu cần tuân thủ đúng những quy định mà trung tâm đã đề ra, đi dạy đúng giờ và đủ số buổi dạy, tránh làm việc riêng trong giờ, đảm bảo chất lượng giảng dạy, soạn giáo án đầy đủ trước khi đi dạy. Nếu bận công việc thì phải báo cho học sinh phụ huynh để phụ huynh sắp xếp lịch học cho các em.

+ Gia sư cần có trách nhiệm trong công việc, giúp các em có tiến bộ trong học tập đồng thời thông báo cho phụ huynh cũng như trung tâm về quá trinh dạy và học để có những thay đổi kịp thời và tiện cho việc quản lý và theo dõi của trung tâm cũng như phụ huynh học sinh đối với công tác giảng dạy của gia sư.

Nắm rõ quy trình nhận lớp sẽ giúp các bạn gia sư thuận lợi hơn trong việc nhận lớp dạy cũng như tránh gặp phải các trung tâm lừa đảo. Hãy chọn các trung tâm uy tín để tham gia vào quá trình tìm kiếm giúp các bạn có người hỗ trợ tốt nhất cho công việc của mình. Các bạn cũng có thể áp dụng quy trình trên cho việc tìm kiếm và nhận lớp dạy gia sư tại các website tìm kiếm việc làm gia sư hiện nay như vieclam123.vn hay các trang khác nữa.

Mong các thông tin trên bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm gia sư của mình nhé!