Học bộ môn Tiếng anh sẽ đem lại những lợi ích gì cho bạn?

387 Lượt xem

Trong thời buổi hội nhập kinh tế toàn cầu, chúng ta bắt buộc phải có Tiếng anh để giao tiếp trong công việc. Vậy học Tiếng anh đem lại những lợi ích gì?

>> Tham khảo thêm: Một số kiến thức cần chú ý trong tác phẩm “Những ngôi sao xa xôi”

1. Giúp giao tiếp trôi chảy với người nước ngoài

Dân số thế giới có hơn 3 tỷ người thì có đến hơn 1 tỷ người sử dụng Tiếng anh làm ngôn ngữ chính thống để giao tiếp trong công việc cũng như cuộc sống. Ở những hội đồng, tổ chức lớn trên thế giới cũng coi ngôn ngữ Tiếng anh là ngôn ngữ chung để giao tiếp với nhau.

Có thể kể đến một số tổ chức lớn như : NATO, EU, WTO... Lịch sử đã chỉ ra được thực dân Anh ngày xưa đã đi khai thác thuộc địa cũng như truyền bá ngôn ngữ của mình cho những đất nước thuộc địa đó vậy nên Tiếng anh ngày nay được truyền bá cũng như được sử dụng rộng rãi là vì thế.

 Ở gần chúng ta có những đất nước láng giềng xinh đẹp như Thái Lan, Lào, Camphuchia, Singapore... đều sử dụng Tiếng anh rất thuần thục và trôi chảy.

Trong thời buổi hội nhập kinh tế ngày nay hàng rào thuế quan của các nước sẽ được loại bỏ, khoảng cách giữa các nền kinh tế quốc gia cũng sẽ không còn nữa, người nước ngoài sẽ ngày càng du nhập vào Việt Nam nhiều hơn vì vậy nếu bạn muốn trao đổi giao tiếp với họ bắt buộc bạn phải có trình độ Tiếng anh nhất định của mình.

Giúp bạn giao tiếp trôi chảy với người nước ngoài

2. Giúp bạn có khả năng xin được học bổng du học

Với thời đại ngày nay đi du học không là một chuyện xa vời cũng như không với tới được của con người nữa. Nhờ nền kinh tế hội nhập và thời đại công nghiệp 4.0 mà chúng ta được tiếp cận với những nền giáo dục tân tiến thông qua những trang mạng nối tiếng.

Hàng năm, có rất nhiều trường Đại học tài trợ học bổng cho du học sinh Việt Nam sang học tập nghiên cứu bên nước ngoài. Ở đây chúng ta sẽ được làm việc trong môi trường sáng tạo, năng động và tích cực hơn bao giờ hết. Bạn sẽ được tặng 1 suất học bổng để du học sau đó sẽ xin việc làm tại nước ngoài và định cư tại đó với trường hợp bạn phải có Tiếng anh. Những trường Đại học sẵn sàng chấp nhận việc bạn chưa có nhiều kiến thức chuyên môn hay kiến thức nghiệp vụ, họ có thể đào tạo được còn điều kiện tiên quyết chính là sinh viên phải có trình độ Tiếng anh tốt. Họ hay xét trình độ Tiếng anh của bạn dựa trên nặng lực thực tế khi bạn đi thi IELTS. IELTS chính là thang đo được trình độ học lực Tiếng anh của bạn đến đâu và có hiệu lực là 2 năm.

Vậy nên nếu muốn được đầu quân cho những trường Đại học danh tiếng tại nước ngoài muốn được thử sức làm việc trong môi trường khắc nghiệt nhưng đòi hỏi sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng thì còn chần chừ gì nữa mà không học Tiếng anh ngay thôi!

>> Tham khảo thêm: Hậu quả của việc thuê gia sư dạy kèm cho con qua trung tâm

3. Giúp bạn đi du lịch mọi nơi

Thay vì phải sử dụng nhiều phần mềm Tiếng anh để giao tiếp ngắt quãng với những người bản địa khi bạn đi du lịch tại đây thì bạn nên biết Tiếng anh một chút  sẽ dễ dàng hơn trong việc hỏi đường cũng như cần sự trợ giúp từ họ.

Nhờ có Tiếng anh bạn biết tên đường biết những quảng trường hay những khu phố nổi tiếng ở đây. Cũng vì vậy mà bạn có thể hỏi và book phòng sao cho giá cả hợp lý. Việc không có Tiếng anh khi đi du lịch gây nhiều cản trở cho bạn rất nhiều, bạn có thể phải thuê tốn nhiều tiền một phiên dịch viên đi cùng để hỗ trợ cho bạn trong giao tiếp với những người bản địa.

Mặt khác, khi bạn có Tiếng anh trong tay sẽ khiến bạn có được những chuyến đi du lịch miễn phí nhờ những chuyến công tác được công ty sắp xếp vì bạn là người có khả năng giao tiếp cũng như thương lượng với đối tác nước ngoài. Thật tuyệt phải không nào nếu như đi du lịch mọi nơi mà không phải mất tiền thì ai cũng muốn?

Giúp bạn đi du lịch khắp mọi nơi

4. Cơ hội nghề nghiệp được mở rộng

Đối với những bạn nào muốn có được công việc kiếm được thu nhập cao làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và sáng tạo thì không thể nào không có Tiếng anh được.

Có ngôn ngữ Tiếng anh giúp bạn tạo ra những lợi thế mà đối thủ cạnh tranh khi đi xin việc cùng bạn không thể nào có được. Nhờ có Tiếng anh bạn được nhà tuyển dụng xem xét và tuyển chọn giữa biết bao nhiêu hồ sơ xin việc. Có Tiếng anh giúp bạn được giao tiếp với khách hàng là công ty hay cá nhân là người ngoài, trao đổi bàn bạc công việc làm ăn khiến khách hàng có ấn tượng tốt và muốn kí kết hợp đồng ngay lập tức.

Cũng chính từ đây cơ hội thăng tiến trong công việc của bạn được mở rộng hơn so với những người khác rất nhiều. Vậy nên hãy học tập Tiếng anh ngay thôi để có được công việc yêu thích cũng như mức thu nhập cao bạn nhé!

5. Học Tiếng anh giúp bạn tư duy được ngôn ngữ

Các nghiên cứu chứng minh đã chỉ ra rằng khi bạn học được một ngôn ngữ rồi thì rất dễ để học được những ngôn ngữ khác. Trong đó, ngôn ngữ Tiếng anh được sử dụng bộ chữ Latinh giúp bạn dễ học nhất. Chúng ta sử dụng ngôn ngữ Tiếng việt hàng ngày cũng chính từ bộ chữ Latinh đó. Vậy nên bạn dễ dàng học Tiếng anh hơn so với những ngôn ngữ như Trung hay Thái lan, Nhật bản...

Những nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng khi bạn học Tiếng anh bạn sẽ tư duy và học được những ngôn ngữ khác như Pháp, Bồ Đào Nha, hay Nga. Tiếng Pháp thì có ngữ nghĩa tương đối giống với Tiếng anh ở rất nhiều từ ngữ, nếu để ý bạn sẽ dễ dàng nhận thấy được đặc điểm này.

Ở Tiếng anh còn 1 điều thú vị nữa là trong đại từ nhân xưng với ngôi thứ nhất có “I’’ và ngôi thứ hai là “You’’ được sử dụng ở bất cứ hoàn cảnh nào trong Tiếng anh. Khác với Tiếng việt, chúng ta có nhiều ngôi để sử dụng trong giao tiếp như cậu, bạn, em, anh, mày... Chính điều này đã gây rắc rối cho người học Tiếng Việt.

Còn đối với Tiếng pháp thì người ta đặc biệt quan trọng đến ngôn ngữ, vậy nên nếu bạn sử dụng không đúng từ ngữ, thì người ta sẽ đánh giá bạn là người bất lịch sự hay thiếu tế nhị ngay lập tức khác với Tiếng anh bạn có thể sử dụng hai ngôi nói ở trên mình đã đề cập thì đều được.

Học tiếng anh giúp bạn tư duy được ngôn ngữ

6. Học Tiếng anh giúp các bạn xem phim không cần “Việt sub’’

Khi những bộ phim điện ảnh từ nước ngoài được ra đời bạn sẽ không mất thời gian “đợi dài cổ’’ để đợi có bản thuyết minh hay bạn sẽ không phải nghe người phiên dịch từ Tiếng anh ra Tiếng Việt nữa nếu như bạn có Tiếng anh.

Việc nghe những bản Việt sub như thế này khiến bạn không còn cảm giác như bản gốc nữa mà đã được qua tay chỉnh sửa bản dịch bởi những người thuyết minh. Hơn nữa giọng thuyết minh bằng Tiếng việt cũng không được hay cho lắm. Nên bạn hãy cố gắng học Tiếng anh để cảm nhận được theo ý riêng cũng như được trải nghiệm bản gốc nó thú vị như thế nào nhờ khả năng nghe Tiếng anh của mình.

Lần đầu thì có thể chưa tốt nhưng mình tin rằng nếu như các bạn nghe nhiều tập luyện thật nhiều thì sẽ đem lại được kết quả tốt đến cho bạn.

7. Có khả năng đọc được những cuốn sách thú vị

Giống với những bộ phim nước ngoài thì sách cũng có những bản thuyết minh cho những bạn muốn đọc Tiếng việt cho dễ. Nhưng thực sự khi đọc bản thuyết minh thì bạn sẽ đọc theo lối suy nghĩ của người khác đang diễn đạt mà bạn không thể nào tự khám phá được câu truyện thông qua ngôn ngữ và trí tưởng tượng của mình.