Hậu quả của việc thuê gia sư tại trung tâm

493 Lượt xem

Khi phát hiện ra con bạn có những biểu hiện không tốt trong học tập như là: điểm số học tập sa sút, thường xuyên kêu chán học,... bạn mong muốn hỗ trợ con bạn trong học tập để con cải thiện được lực học bằng cách cho con học gia sư nhưng lại không muốn tốn kém thời gian để tìm lớp gia sư cho con nên đã đến các trung tâm nhờ họ tìm hộ gia sư. Không may các phụ huynh gặp phải trung tâm gia sư lừa đảo và phải gánh chịu những hậu quả đáng ngờ . Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho các biết về những hậu quả khi gặp phải trung tâm gia sư lừa đảo.

>> Xem ngay: Một số kiến thức cần chú ý trong tác phẩm “Những ngôi sao xa xôi”

1. Biểu hiện của một trung tâm gia sư lừa đảo

Biểu hiện của một trung tâm gia sư lừa đảo

Hiện nay có rất nhiều trung gia sư ảo mọc lên với mục đích lừa đảo lòng tin, tiền bạc của cải của mọi người. Khi gặp phải những trung tâm như vậy phụ huynh sẽ phải gánh chịu những hậu quả về kinh tế, tinh thần, vật chất và nhất là việc học tập của con bạn cũng bị ảnh hưởng lớn,...

Biểu hiện của một trung tâm gia sư ảo:

- Trung tâm gia sư lừa đảo thường có địa chỉ làm việc không rõ ràng, trụ sở hoặc cơ sở làm việc lụp xụp, không phải là trung tâm cũng không phải là công ty hay tổ chức nào đứng lên xây dựng mà là do tư nhân điều hành.

- Luôn giao tiếp qua điện thoại, mạng xã hội để tư vấn chứ không trao đổi trực tiếp

- Chuyên viên tư vấn luôn có thái độ kì kèo, dùng đủ mọi cách cho bạn thuê gia sư tại Trung tâm.

- Yêu cầu đóng học phí cho trung tâm qua hình thức chuyển khoản. Bắt đóng học phí ngay từ buổi đầu đăng ký học và các khoản phụ khác không rõ mục tiêu là gì.

- Và không cung cấp cho phụ huynh các thông tin, số điện thoại về giáo viên dạy kèm cho phụ huynh biết.

- Hồ sơ, sơ yếu lý lịch của gia sư tại trung tâm không minh bạch, không rõ ràng.

>> Xem ngay: Ngữ Văn có phải là một môn học nhàm chán đối với học sinh không?

2. Hậu quả khi gặp phải trung tâm gia sư lừa đảo

Hậu quả của việc thuê gia sư tại trung tâm

Khi gặp phải trung tâm gia sư lừa đảo, bạn sẽ nhận lại hậu quả đáng ngờ:

- Về chất lượng giảng dạy: khi phụ huynh tìm đến các trung tâm để thuê gia sư cho con sẽ phải mất khoản phí lớn nhưng chất lượng giảng dạy của gia sư tại các trung tâm mang lại không hề cao. Gia sư tại các trung tâm ảo không phải là giáo viên, sinh viên sư phạm, không phải người đã đi làm có chuyên môn và có các kĩ năng sư phạm, phương pháp giảng dạy tốt,... ngoài ra gia sư tại các trung tâm còn có thể dạy con bạn những kiến thức sai lệch, việc này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tiếp nhận kiến thức và kết quả học tập của con bạn.

- Thiệt hại về kinh tế: Khi thuê gia sư tại trung tâm bạn sẽ phải chi trả khoản học phí khá cao nhưng lại gặp ngay phải trung tâm gia sư lừa đảo thì khoản tiền đó coi như mất trắng, việc học tập của con bạn cũng không mang lại hiệu quả gì. Hoặc trên thực tế phụ huynh học sinh thường bận rộn với công việc, không có thời gian ở nhà theo dõi và kèm cặp con cái. Trong khi đó giảng dạy tại nhà sẽ chỉ có người dạy và người học. Chính vì thế phụ huynh khó có thể kiểm soát được của cải vật chất trong nhà. Nếu gia đình gặp phải gia sư có tính xấu như trộm cắp, tắt mắt thì không những gia đình bị thiệt hại về của cải mà nó còn ảnh hưởng đến việc hình thành nhân cách của con bạn sau này.

- Ngoài ra con bạn cũng có thể bị dụ dỗ và lôi kéo bởi những người gia sư không có phẩm chất đạo đức, họ lợi dụng chuyện giảng dạy để lôi kéo bạn tham gia vào các hoạt động xấu như nghiện game, buôn bán ma túy, trộm cắp, cờ bạc, mại dâm,... tất cả những hành vi này đều có thể khiến con bạn trở thành tội phạm vi phạm pháp luật.

- Khi thuê gia sư tại các trung tâm lừa đảo sẽ để lại những hậu quả khá là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến quá trình học tập của con, ảnh hưởng đến tâm lý và việc hình thành nhân cách của con sau này, gia đình mất của cải vật chất, tốn công sức, mất thời gian,...

Chính vì những hậu quả của việc thuê gia sư tại trung tâm nên phụ huynh hiện nay rất e ngại việc thuê gia sư qua trung tâm môi giới. Phụ huynh muốn tìm gia sư cho con có thể liên hệ với nhà trường, hay nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè, người thân trong gia đình giới thiệu gia sư có kinh nghiệm. Cách này thường đạt hiệu quả cao vì không mất phí tìm gia sư và các gia sư này đã được kiểm chứng qua người quen.

Bên cạnh đó, phụ huynh cũng có thể tìm gia sư cho con qua kênh online. Bạn có thể tìm gia sư một cách dễ dàng qua điện thoại, máy tính,... mọi lúc mọi nơi. Cách tìm này khá tiện ích, nó cung cấp đầy đủ thông tin về gia sư, tìm kiếm gia sư theo mong muốn một cách nhanh chóng và đảm bảo chất lượng giảng dạy.

Bằng những thực tiễn chúng tôi đã quan sát và phân tích, bài viết trên đây  của chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn phụ huynh biết về những hậu quả của việc thuê phải gia sư tại trung tâm lừa đảo. Hy vọng bài viết có thể giúp các bạn thành công trong việc tìm gia sư uy tín cho con. Vieclam123.vn chúc các bạn có thể hỗ trợ thành công trong việc hỗ trợ con cái học tập và chúc các em học sinh đạt kết quả cao trong học tập!!!