Trải nghiệm cung đường tuần tra dài nhất miền Bắc

476 Lượt xem

Một vài năm trở lại đây, Bình Liêu đang là 1 nơi du lịch thu hút muôn vàn phượt thủ. Chắc là bởi vì phong cảnh hùng vĩ, các con đường biên giới uốn éo, các đồi cây rậm rạp làm dấu ấn cho biết bao phượt thủ.

Để biết hơn về cung đường biên giới dài nhất miền Bắc đó nên xem bài viết phía dưới tại kênh tin http://gocdoctin.com/ nhé.

Du ngoạn Bình Liêu tầm thời điểm nào phù hợp nhất?

Du khách có thể du lịch đến Bình Liêu vào bất cứ thời gian nào hàng năm cũng được bởi vì mỗi thời gian đều có một số vẻ đẹp và đặc điểm riêng biệt.

Đúc kết kinh nghiệm phượt Bình Liêu tự túc


Theo tôi lý tưởng nhất là hạ đến và mùa thu hoặc đầu đông. Mùa hè thắng cảnh chốn đấy rất tuyệt diệu có những khu ruộng ấn tượng, cánh rừng ngập tràn sắc hoa. Mùa thu hay đông về để ngắm sắc sở tinh khôi và đồng lau tuyệt đẹp. Hay vào đông sang thời gian vô cùng rét thì còn có khả năng có tuyết rơi nữa đó.

Đi bằng xe gì?

Với một vài hành khách nơi phương xa như Miền Trung thì nên đặt vé rẻ đến cảng hàng không Cát Bi sau đấy đặt xe khách tới Bình Liêu.
Với một số khách du lịch gần thì có thể khởi hành bằng oto hoặc là xe máy. Nếu như xuất phát xe khách thì hành khách cần phải đặt oto trước đi nha. Còn phượt thủ đi xe gắn máy thì nên lái xe dọc tuyến Quốc lộ 5 rẽ vô quốc lộ một, tới cầu 18 Bắc Ninh rẽ phải cung đường tới Phả Lại tới giao cắt Tiên Yên rẽ sang ước chừng hai mươi tám kilometer về hướng Hoành Mô là tới Bình Liêu.

Lưu trú lúc tới Bình Liêu

Bình Liêu vẫn ít được chú trọng về du lịch vì thế không có nhiều nhà nghỉ và sẽ rất đắt. Thời gian bọn mình đi thì mới có thêm homestay Thành. Phòng ốc cực kì sạch sẽ, đầy đủ nóng lạnh wifi và giá thành thì đều rất thấp khoảng 30.000 - 60k/du khách/đêm. Liên hệ bác Thành 0915 368 883.

Bình Liêu con đường du ngoạn tuyệt đẹp dành cho khách du lịch

 

Chốn vui chơi

Cầu Nà Làng: Nằm trên Quốc lộ 18C và kề với trung tâm Bình Liêu. Nà Làng chỉ cho phép mọi người qua bởi đã xuống cấp. Buôn làng cổ: Buôn làng lâu năm được du khách ví như H.A thứ hai, với rát nhiều cảnh đẹp hấp dẫn đan xen hình ảnh văn hóa độc đáo. Thác Khe Vằn: Sở hữu ba cấp thác hùng vĩ có không khí trong lành dựng vẻ thư thái ở các bạn khi thả tấm thân xuống dòng suối trong vắt. Cột mốc 1305: cây cột 1305 đặt trong khu vực bảo vệ biên cảnh Bình Liêu trên vị trí cao. Du khách du lịch  phải leo qua dãy núi dài thì mới chạm được vào mốc 1305. Núi Cao Xiêm: hơn 1429 mét. Chèo tới đc dãy núi này mọi người sẽ được cảm nhận các cảnh vật bát ngát. Trên đây là những lưu ý làm chuyến đi đến Bình Liêu hấp dẫn - cẩn thận. Hi vọng bài viết sẽ có ích dành cho những ai đang lên kế hoạch đi tới Bình Liêu tại thời gian sau này.